Menu Đóng

Dạy trẻ 3 tuổi bướng bỉnh

Teaching stubborn 3-year-olds is no longer difficult

Crisis at the age of 3 is a phrase parents often hear and certainly for parents who have gone through the stage of 3 years old, they will say “exactly not joking”. And then bewildered by the stubbornness of the child is what parents need to care about. But don’t worry too much after reading this article!

Expression of stubbornness
Teaching stubborn 3-year-olds

There are obvious signs of children when they are 3 years old that parents need to pay attention to when these symptoms did not appear before!

  • Negative attitudes: Children are especially upset when asked to do things they don’t like
  • Cứng đầu:Trẻ sẽ hiếu thắng hơn nên nhiều khi trong 1 sự việc trẻ sẽ tìm mọi cách để được chiến thắng bố mẹ
  • Bất kỳ:Không muốn có sự giám sát của người lớn, làm theo ý mình khi chưa được phép.
  • Chống lại:Khi thích trẻ có xu hướng đi ngược lại với các nguyên tắc đã đặt ra
  • Không tôn trọng:Thể hiện sự thiếu tôn trọng qua nét mặt, hay đánh người khác, không thích ai động đến đồ của mình
  • Nổi loạn:Khi cha mẹ không bình tĩnh và xảy ra cãi vã với con cái. Với bản tính bướng bỉnh, đứa trẻ sẽ trở nên vô cùng hung dữ.

Đừng quá lo lắng và hãy bỏ túi những bí kíp sau:

Khuyến khích và khen ngợi trẻ

Việc dạy cho con tự lập giai đoạn này là điều hết sức cần thiết cũng như hãy khen ngợi khi trẻ làm được 1 điều gì đó tốt. Đây chính là động lực lớn cho trẻ cố gắng hơn nữa. Nếu con làm sai cũng đừng vội mắng mà hãy hướng dẫn lại con cách làm từng việc theo quy trình. Trẻ cũng sẽ học theo gương người lớn nên hãy chú ý đến cách ứng xử của người lớn trong nhà.

Cho trẻ nhiều sự lựa chọn

Trẻ nhỏ không thích khi bị ép buộc làm điều gì đó mà chúng không thích, vì vậy bạn cần tạo nhiều cơ hội và sự lựa chọn cho chúng. Ví dụ: Cho trẻ chọn những bộ quần áo trẻ thích; Ăn những gì bạn muốn; Trẻ em đánh răng hoặc giúp mẹ (có thể thích tự làm hơn); Tôi sẽ đi ngủ hay đợi mẹ đi ngủ …

Trẻ muốn thể hiện cái tôi nhưng đôi khi lựa chọn của trẻ lại không phù hợp với sự lựa chọn tốt nhất mà cha mẹ đã dành cho chúng. Khi đó mâu thuẫn bắt đầu. Nhưng hãy cứ để con trải nghiệm với lựa chọn đó và coi lựa chọn của mình là phương án dự phòng. Sau đó khi kết quả tệ con sẽ trải nghiệm với lựa chọn của cha mẹ sẽ hiểu ra đúng sai.

Bỏ qua những đòi hỏi quá đáng

Đừng đáp ứng quá dễ dàng các đòi hỏi vì trẻ biết rằng ai là người chiều và trẻ thích gì cũng được mà không cần tuân theo nguyên tắc.  Theo đó, khi được yêu cầu không được, trẻ sẽ tức giận, la hét, quấy khóc và bỏ ăn. Vì vậy, hãy bỏ qua những điều không phù hợp, nếu trẻ khóc khó thì cứ để trẻ khóc, một lúc sau trẻ sẽ hết khóc.

Đừng ép con làm điều gì đó
Teaching stubborn 3-year-olds

Children also have their own thoughts and feelings, but adults inadvertently ignore them. If teaching stubborn 3-year-old children, parents tend to force their children by shouting, scolding and even hitting, which will increase the child’s resistance and rebelliousness. Over time, the child becomes more stubborn and becomes more bad-tempered.

Instead, explain and guide them step by step, then let them feel and teach them which is right. That is the implicit direction that parents should apply.

The crisis stage up to 3 children will have many changes in personality and emotions… but if parents handle it skillfully and go with their children step by step, this stage will surely be an interesting experience for both children and adults. whole house.

See more: The nutrition parents need to pay attention to for their 5-year-old children
See more: How to teach babies to be too naughty and disobedient

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *